แชมป์ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ม.เกษตรศาสตร์ 2557

คลิกเพื่อแสดงความคิดเห็น

แชมป์ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ม.เกษตรศาสตร์ 2557

ทุกย่างก้าวของเส้นทางนักฟุตบอล ย่อมมีผิดหวัง สมหวัง ท้อแท้ เจ็บปวด .. สลับสับเปลี่ยนกันไป... แต่ถ้าหากเรามุ่งมั่นและตั้งใจ ความสำเร็จคือสิ่งที่รอเราอยู่ ไม่มากก็น้อย ... ในบทความนี้ ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเล่นบอลเป็น แม้ว่าฝีเท้าไม่ฉกาจฉกรรจ์อย่างผม รู้สึกภาคภูมิใจเป็นที่สุดคือ การที่ได้ทำเพจ สอนฟุตบอล by คนรักบอล และ เว็ปไซต์ www.ball2night.com แบ่งปันความรู้ในเรื่องการเล่นฟุตบอล การสอนฟุตบอล เทคนิคการเล่นฟุตบอลฯ ซึ่งในตอนแรกก็มุ่งเน้นที่จะทำไว้เพื่อบันทึกความทรงจำ การสอนฟุตบอลของตนเอง เรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลในแต่ละวัน รวมถึงกิจวัตรประจำวันต่างๆ ซึ่งหากไม่มีการบันทึก อาศัยแต่การจดจำอย่างเดียว ก็คงมีบางส่วนที่สูญหายไป

แต่การทำเว็ปและเพจของผม ได้รับการตอบสนองจากผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะการพูดคุยด้วยภาษานักฟุตบอล และจิตใจที่รักกีฬาชนิดนี้เหมือนกัน ทำให้มีผู้ติดตามที่เหนียวแน่น  เลยทำให้ผมต้องค้นคว้ามากขึ้น เพราะหากใช้ประสบการณ์การเล่นฟุตบอลที่ผ่านแค่ระดับรากหญ้า ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค (ไม่กี่ครั้ง ) มาถ่ายทอดให้ทุกๆคนติดตามกัน.. ทุกคนคงไม่สามารถมีขีดจำกัดในการเล่นฟุตบอลที่สูงขึ้นแน่  .. ผมจึงพยายามศึกษาให้สูงขึ้น ไกลขึ้น จากเว็ปต่างประเทศ จากคลิปวิดีโอ จากการสังเกต จากครูพักลักจำเวลาได้ไปร่วมงานกับกลุ่มสตาร์ฟโค้ชฟุตบอลฝีมือดี.. และถ่ายทอดอย่างระมัดระวังที่สุด เพราะผมไม่อยากให้ผู้ศึกษาผ่านเพจและเว็ป มัวเสียเวลาฝึกซ้อมในสิ่งที่ทำให้พัฒนาการการเล่นฟุตบอลเป็นไปด้วยความล่าช้า

ผมขออนุญาต นำนามแฝงของ แฟนเพจสอนฟุตบอล by คนรักบอล ซึ่งได้ติดตามผลงานของเพจ และเรียนรู้ มาสักระยะหนึ่ง โดยใช้นามแฝงว่า คุณ "กรงทอง ผมจะเป็นชาวนา"  ได้มาขอบคุณผมซึ่งเป็นแอดมินดูแลระบบว่า จากการที่คุณกรงทอง ได้ติดตามข้อมูลต่างๆในเพจ แล้วคัดเลือกสิ่งที่ดีไปฝึกซ้อมให้กับลูกทีมตนเอง  ก็ทำให้คว้าแชมป์ฟุตบอลภายในของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นถ้วยพระราชทานมาได้สำเร็จ หลังจากห่างเหินถ้วยรายการนี้มาถึง 27 ปี ทำให้ผมอดปลาบปลื้มไม่ได้... 

แต่ความเป็นจริงแล้ว  ที่ผมนำเสนอในหลายๆบทความ หลายๆคลิปวิดีโอ มันเป็นแค่แนวทางการฝึกซ้อมที่ดีเท่านั้นเอง... ปัจจัยที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จคือ  ... การถ่ายทอดของผู้ฝึกสอน... ความทุ่มเทและฝึกซ้อมอย่างมีวินัย...   ความสำเร็จเกิดจากตัวของคุณเองถึง 95 เปอร์เซ็นต์  ส่วนอีก 5 เปอร์เซ็นต์ คือแนวทางที่ผมได้วางไว้เท่านั้น

แชมป์ฟุตบอล ม.เกษตร ปี 2557 กีฬาภายใน ม.เกษตรศาสตร์ ku

แชมป์แรกอย่างเป็นทางการของแฟนเพจ สอนฟุตบอล by คนรักบอล และ เว็ป www.ball2night.com

จากข้อมูลแจ้งว่า เป็นการชนะเลิศสามารถครองถ้วยพระราชทาน ในปี 2557 หลังจากห่างหายมาถึง 27 ปี

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

นอกจากรางวัลชนะเลิศแล้ว ยังได้ถ้วยรางวัลดาวซัลโว และถ้วยรางวัลทีมแฟร์เพลย์ อีกด้วย น่ายกย่องและชื่นชมจริงๆ

 

www.facebook.com/footballtrainingonline

สอนฟุตบอล by คนรักบอล

เชิญร่วมติดตามครับ(คลิ๊ก)

 แสดงความคิดเห็น© 2021 ball2night.com, All rights reserved   View Stats