พัฒนาเกมรับในกีฬาฟุตบอล

คลิกเพื่อแสดงความคิดเห็น

พัฒนาเกมรับในกีฬาฟุตบอล

เกมรับในกีฬาฟุตบอล.. สิ่งที่สำคัญและถือว่าเป็นหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของผู้เล่นแนวรับคือ การทำอย่างไรก็ได้ มิให้ทีมเสียประตู การทำลายโอกาส การตัดโอกาส และการไม่ทำให้คู่ต่อสู้มีโอกาสทำประตู คือสิ่งที่ผู้เล่นในหน้าที่ของ เกมรับ ต้องคิดอยู่เสมอๆ  เกมรุกดีสุดๆ แต่เกมรับถูกโจมตีเมื่อไหร่ ก็เสียประตูทุกที ทีมฟุตบอลทีมนั้นคงยากที่จะประสบความสำเร็จ สังเกตจากทีมที่ได้แชมป์ในลีกชั้นนำต่างๆ ในประเทศ จะมีเรื่องหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ มีการเสียประตูทั้งฤดูกาลน้อยมาก หรือสังเกตจากลูกได้เสีย ก็จะมีผลต่างของประตูได้เสียมากกว่าทีมอื่นเสมอ

พัฒนาเกมรับอย่างไร

นักฟุตบอลคนเดียว แม้ว่าจะเก่งในเรื่องของการตั้งรับก็ตาม คุณไม่มีทางต้านทานผู้เล่นแนวรุก 2-3 คน บนสนามฟุตบอลอันกว้างใหญ่ได้ตลอดหรอกครับ ฉะนั้น สิ่งที่สำคัญอีกประการที่ต้องเรียนรู้คือ " การตั้งรับทั้งระบบ" ของผู้เล่น ตั้งแต่ผู้รักษาประตู กองหลัง กองกลาง และรวมไปถึงผู้เล่นกองหน้าอีกด้วย   เมื่ออยู่ในเกมรับ นักฟุตบอลทุกคนในสนามต้องรู้ว่าตนเองต้องทำอย่างไร อยู่ในพื้นที่ตรงไหน .. 

รวมรูปแบบการตั้งเกมรับในกีฬาฟุตบอล

หมวดหมู่ แผนและกลยุทธ์ฟุตบอล - เกมรับ จะมีเนื้อหาบทความ คลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับเกมรับ วิธีคิด แนวทางการฝึกซ้อมต่างๆ ทะยอยลงให้ทุกท่านที่มีความสนใจ ได้เรียนรู้ไปด้วยกัน แสดงความคิดเห็น© 2021 ball2night.com, All rights reserved   View Stats