เล่นฟุตบอลกับผู้ใหญ่แล้วชอบโดนด่า ตำหนิ ต่อว่า เราควรตอบโต้พวกเขาอย่างไร!!!

คลิกเพื่อแสดงความคิดเห็น

เล่นฟุตบอลกับผู้ใหญ่แล้วชอบโดนด่า ตำหนิ ต่อว่า เราควรตอบโต้พวกเขาอย่างไร!!!

ในช่วงชีวิตการเล่นฟุตบอล ของใครหลายๆคน เมื่อเรายังเป็นเด็กหรือนักเตะวัยละอ่อน ที่ต้องไปเล่นฟุตบอล หรือร่วมทีมกับนักฟุตบอลที่อายุมากกว่า ประสบการณ์มากกว่า ความเป็นจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ คำตำหนิ คำสอน วิพากษ์วิจารณ์ ด่าทอ เราต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้แน่นอน  หลายๆคนโดนต่อว่า แล้วรู้สึกไม่ชอบใจ ( ใครๆก็ไม่ชอบ ) อาจมีแรงต่อต้าน และแสดงอาการ หรือ อารมณ์ความรู้สึกออกไปในช่วงเวลานั้น  แต่พอเวลาผ่านไป เราอาจคิดได้ว่า ที่เขาพูดมันก็มีส่วนจริงอยู่ เรายังมีจุดด้อยในเรื่องที่พวกเขา หลายๆคน พูดกัน

ในบทความนี้ ผมอยากให้สมาชิกที่เป็นน้องๆ หยุดที่จะตอบโต้ด้วยคำพูด หรือท่าทาง แต่อยากให้พัฒนาฝีเท้าของตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของนักฟุตบอลอาวุโส หรือรุ่นใหญ่เรานั้น เพราะมันไม่ทำให้พวกเขาหยุดหรอก ก็นิสัยของนักฟุตบอลที่เขาผ่านร้อนผ่านหนาวมา ในส่วนหนึ่งก็คือ อยากให้พวกเราเล่นฟุตบอลได้ดีขึ้น และ สามารถอยู่ร่วมกับพวกเขาได้ เพราะอะไร... ก็เพราะเราต้องอยู่ทีมเดียวกับเขา แพ้ก็แพ้ทั้งทีม ชนะก็ชนะทั้งทีม 

การที่เราเป็นน้ำเต็มแก้ว ที่เทน้ำใส่ลงไปเพิ่มเติม น้ำก็ล้นออกหมด... 

เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสครับ  .. เป็นโจทย์ข้อแรก ที่นักฟุตบอลรุ่นใหม่ ต้องฝึกฝนหัวใจให้แข็งแกร่งขึ้น ทนต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งอนาคตข้างหน้า หากคุณต้องเดินทางบนถนนสายลูกหนังนี้ คุณต้องเจอแรงกดดัน ที่มากกว่านี้ อีกร้อยเท่า พันเท่า

ลองฟังคลิปนี้ครับ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ

 แสดงความคิดเห็น© 2021 ball2night.com, All rights reserved   View Stats