เทคนิคฟุตบอล-ป้องกันลูก Cross จากริมเส้น | โจมตีจากด้านข้าง

คลิกเพื่อแสดงความคิดเห็น

เทคนิคฟุตบอล-ป้องกันลูก Cross จากริมเส้น | โจมตีจากด้านข้าง

ปัญหาของ พี่ เพื่อน น้อง สมาชิก ที่เป็นนักฟุตบอลสมัครเล่นหรือนักฟุตบอลระดับรากหญ้า จำนวนไม่น้อย สงสัยเกี่ยวกับเรื่อง "การยืนตำแหน่ง"ของตัวเอง ในเกมรุกเราต้องไปยังพื้นที่ไหน ในเกมรับเราต้องมารักษาพื้นที่อย่างไร ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ผมก็เคยประสบพบเจอมา พอเราไม่เข้าใจการยืนตำแหน่ง มันก็จะมีปัญหาต่างๆตามมา เช่น ตอนที่ผมเล่นเซนเตอร์แบ็ค หรือกองหลังตัวกลาง ผมก็ไม่รู้ว่าจะตะโกนเตือนเพื่อนร่วมทีม ในแผงหลังด้วยกันอย่างไร เพราะต่างคนต่างไม่เข้าใจ pattern หรือรูปแบบการเล่น  ...โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อนร่วมทีมที่เป็นผู้รักษาประตู ที่ต้องสื่อสารกับกองหลัง ไม่ใช่ว่าคุณจะเรียนรู้เฉพาะวิธีการปัดป้อง พุ่งบิน เท่านั้น คุณก็ต้องเข้าใจ วิธีการยืนตำแหน่งของเพื่อนร่วมทีมที่ยืนเรียงกันเบื้องหน้าคุณด้วย  เพราะคุณคือผู้เล่น "ที่เห็นเหตุการณ์มากที่สุด" ในสนาม

ป้องกันการโจมตี จากพื้นที่ด้านข้าง

"การเรียนรู้ ต้องควบคู่ไปกับการลงมือทำ" เทคนิค กลยุทธ์ การเล่นฟุตบอลต่างๆ ผู้ฝึกสอน สามารถอธิบายให้นักเตะเข้าใจได้ เมื่อมีการประชุมทีม แต่ความเข้าใจไม่พอ มันต้องทดลองทำ ทำเพื่อให้ทุกคนเกิดความเข้าใจ ทำเพื่อให้เกิดความแม่นยำ จนสามารถเล่นตามแท็คติกได้ และทำได้ดี ในสถานการณ์กดดัน หรือเมื่อลงสู่สนาม ในบทความนี้ผมมีวิดีโอ ที่ได้จากคำแนะนำของ อ.เฉลิมขวัญ เหรียญทอง หรือโค้ชบี้ ไฮเทค เกี่ยวกับเรื่อง "การป้องกันลูกครอสบอลจากริมเส้น"

พี่เพื่อนน้องจะเข้าใจว่า การยืนตำแหน่งที่ถูกต้อง ในพื้นที่ที่เหมาะสมของสถานการณ์ จะช่วยทำให้ทีมฟุตบอลของเรา สามารถรับมือกับเกมรุกของฝ่ายตรงข้ามได้ดีขึ้น และโอกาสในการเสียประตู "ย่อมน้อยลง"

หากดูวิดีโอไม่ได้ สามารถเข้าไปดูได้ใน แชลแนลยูทูปของ

"สอนฟุตบอล By คนรักบอล" นะครับ 

 แสดงความคิดเห็น© 2021 ball2night.com, All rights reserved   View Stats