ว่าที่นักเตะใหม่แมนยู ฤดูกาล 2014-2015

คลิกเพื่อแสดงความคิดเห็น

ว่าที่นักเตะใหม่แมนยู ฤดูกาล 2014-2015

แมนยูจะซื้อใครบ้าง ในฤดูกาล 2014-2015 คงเป็นคำถามที่เหล่าบรรดาเร้ด อาร์มี่ อยากรู้กันเป็นอย่างมาก.. ภายหลังการเข้ามาคุมทีมอย่างเป็นทางการของหลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม คือไรอั้น กิ๊กส์ ซึ่งแขวนสตั๊ด มารับงานเป็นมือขวาของฟาน กัล ในการทำให้แมนยู กลับมามีความหวังอีกครั้งหนึ่ง..

นักเตะใหม่แมนยู ภายใต้การนำทัพของฟาน กัล มีแนวโน้มว่าจะเป็นนักเตะที่มีอายุเฉลี่ย ค่อนข้างน้อย เพราะฟาน กัล เป็นผู้จัดการทีมที่ชื่นชอบระบบการเล่น 4-3-3 ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นที่เน้นเกมบุก และเอนเตอร์เทรนคนดู การที่แมนยูจะซื้อใครนั้น คงต้องมีแผนทางการตลาด การซื้อขายนักเตะที่เน้น ความสดและความสามารถ ที่เป็นที่โปรดปรานของกุนซือมากประสบการณ์ผู้นี้ ที่ถือว่าเป็นกุนซือ  " นักปั้นนักเตะดาวรุ่ง " 

เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นทีเดียว ภายหลังที หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมเฮี้ยบหนักไปทางบ้าอำนาจ จะเข้ามาพักพิงในโอลด์ทราฟฟอร์ด ภายหลังการควบคุมทีมชาติฮอลแลนด์ ลุยศึกฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล .. ข่าวคราวการซื้อขายนักฟุตบอลของแมนยู มีขึ้นไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว เห็นได้ว่ากุนซือผู้มากไปด้วยบารมีผู้นี้ทรงอิทธิพลขนาดไหน

ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมานักเตะวัยเก๋าอย่างไรอั้น กิ๊กส์ ก็ได้ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ เพื่อมาช่วยงานฟาน กัล อย่างเต็มตัว อีกตัวแปรหนึ่งในการซื้อขายนักเตะแมนยู คืออดีตนักเตะหมายเลข 11 รายนี้ กิ๊กส์ คือผู้ทรงอิทธิพลแบบเงียบๆ ที่หากได้กล่าวอะไรออกมา คำพูดของเขามีน้ำหนักชัดเจน ยกตัวอย่าง ในความเห็นของเขาในการซื้อ ติอาโก้ ที่ฟอร์มการเล่นดีเหลือเกิน แต่เพียงกิ๊กบอกว่า เขาไม่ใช่นักเตะในแบบฉบับของแมนยู แผนการซื้อขายติอาโก้ จึงเป็นอันระงับไป

แต่ถึงอย่างไร ข่าวมันก็คือข่าว แต่ผมขอนำความเป็นไปได้ที่แมนยูจะซื้อนักเตะคนใดมาร่วมทีมในฤดูกาล 2014-2015 ที่่จะถึงนี้ครับ

(อัพเดตวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 )

แมนยูจะซื้อนักเตะคนใดบ้าง ในฤดูกาล 2014-2015

1. โทนี่ โครส ( Toni Kroos ) เป็นนักเตะที่แมนยูเล็งเอาไว้นานแล้ว ห้องเครื่องฝีัเท้าดีจากสังกัด บาร์เยิร์น มิวนิก เป็นนักเตะในแบบฉบับที่แมนยู ต้องการ ทั้งอายุเพียง 24 ปี หน้าตาอันหล่อเหลาดึงดูดแม่หม้ายแม่ยก บุคลิกภาพดูสง่า และเหตุผลหนึ่งที่บาร์เยิร์น จำเป็นต้องปล่อยตัวให้แมนยู ก็เนื่องจากว่า บาเยิร์น กับโครส จะหมดสัญญาในปีหน้า ซึ่งมีความเสี่ยงว่าโครสจะย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว หากบาร์เยิร์นยังรั้งเขาไว้

โทนี่ โครส ว่าที่นักเตะใหม่แมนยู

2. อาร์เยน ร๊อบเบน .. ร๊อบเบน เคยร่วมทีมกับฟาน กัล เมื่อฤดูกาล 2009-2011  นักเตะเทวดารายนี้ แม้จะมีอายุที่เลยจุดสูงสุดของการค้าแข้งแล้ว แต่ก็อยู่ในแผนการทำทีมของฟาล กัน  ความสัมพันธ์ระหว่างเขา กับร๊อบเบน หากมองดีๆ ไม่ใช่เรื่องยาก การพบปะกันในทีมชาติฮอลแลนด์ บวกกับความสัมพันธ์ในช่วงที่อยู่บาร์เยิร์นด้วยกัน.. การเข้ามาร่วมทีมแมนยูฯ ของร๊อบเบน อาจไม่ใช่เรื่องยาก

หัวเถิกเยอะ!! แต่ก็เป็นตัวเลือกแรกๆของฟาน กัล ที่จะดึงร๊อบเบน เป็นนักเตะใหม่แมนยู

3. ลุ้ก ชอว์.. แบ๊กซ้ายทีมชาติอังกฤษ และเซาท์แธมตัน..ลุ้กชอว์..คือนักเตะที่มีอายุเพียงแค่ 18 ปี และเป็นแบบฉบับการเล่นที่แมนยูกำลังต้องการ เพราะตำแหน่งแบ๊กซ้าย แพทริค เอวร่า อยู่ในช่วงโรยรา โครงการซื้อลุ้ก ชอว์ ที่เป็นข่าวมีค่าตัวถึง 27 ล้านปอนด์ ถือว่าเป็นการซื้อเพื่ออนาคตทีเดียว

ว่าที่แบ๊กซ้ายแมนยู ลุ้ก ชอว์ เป็นนักเตะแห่งอนาคตอย่างแท้จริง

4. วานย่า มิลินโควิช ( มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว ) แต่ยอดผู้รักษาประตูส่วนสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว อายุ 17 ปี สัญชาติเซอร์เบีย ยังต้องรับใช้ต้นสังกัดเก่าอีก 1 ฤดูกาล นี่ก็เป็นอีกหนึ่งการซื้อขายแห่งอนาคต

ผู้รักษาประตูคนใหม่ของแมนยู นักเตะแห่งอนาคตวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น สูงยาวจริงๆ

5. มัทส์ ฮุมเมิลส์ .. ต้นสังกัด โบรุสเซีย ดอร์ทมุน กองหลังตัวสุดท้าย ร่างยักษ์ปักหลั่น ทำผลงานได้ดีกับเสือเหลือง ประจวบเหมาะกับการจากไปของ เนมันย่า วิดิซ และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ การมาของฮุมเมิลส์ จึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง..

ว่าที่กองหลังตัวใหม่แมนยู มัทส์ ฮุมเมิลส์

6. เชส ฟาร์เบกัส.. ข่าวคราวระหว่าง ฟาร์เบกัส กับแมนยู มีหลายต่อหลายครั้ง..ซึ่งที่ผ่านมาก็ล้มเหลว.. แต่คราวนี้ดูแล้วน่าจะมีความหวังเป็นที่สุดในการคว้าตัวฟาร์เบกัส มาร่วมทีม...

ได้คนนี้มาจริงๆ ก็แจ๋วไปเลยซิ

..  แต่สำหรับผม คาดเดาว่า นักเตะที่จะได้ย้ายมาแมนยูจริงๆ ที่เป็นไปได้ที่สุดตอนนี้ ได้แก่ โทนี่ โครส กับลุ๊ก ชอว์ ที่เหลือเป็นนักเตะที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง.... ก็เป็นได้

ว่าที่นักเตะใหม่แมนยู ฤดูกาล 2014-2015 แมนยูจะซื้อใครบ้าง นักเตะใหม่แมนยู อยากให้แมนยูซื้อใคร แสดงความคิดเห็น© 2015 ball2night.com, All rights reserved